Khai mạc Hội sách trực tuyến quốc gia 2021

Tin văn phòng

Khai mạc Hội sách trực tuyến quốc gia 2021

19/04/2021 | 09:20

Khai mạc Hội sách trực tuyến quốc gia 2021

Chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8, Hội sách trực tuyến quốc gia được khai mạc vào 9h sáng ngày 17/4, tại địa chỉ https://book365.vn/
Dự khai mạc Hội sách trực tuyến quốc gia có ông Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, bà Trịnh Thị Thủy - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Nguyên - Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành, bà Kiều Thúy Nga - Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam cùng đại diện nhiều đơn vị xuất bản, phát hành.

Phát biểu tại khai mạc hội sách, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo hy vọng, phương thức tổ chức này sẽ giúp bạn đọc tăng cơ hội tiếp cận sách, khơi dậy tình yêu và thói quen đọc sách ngay trong những ngày cả nước chung tay chống đại dịch; đồng thời giúp các đơn vị xuất bản mở ra một hướng đi mới, đột phá phát triển thị trường, và cũng là một bước tiến quan trọng giúp ngành xuất bản bước vào nền kinh tế số.
Hội sách trực tuyến quốc gia 2021 diễn ra từ 17/4 đến 15/5 với chủ đề “Sách cho mọi nhà”. Hội sách thu hút 32 nhà xuất bản và 42 đơn vị phát hành trong nước tham gia, với trên 20.000 tên sách với hàng trăm nghìn bản sách phục vụ bạn đọc.
Hội sách trực tuyến đã có nhiều cải tiến về giao diện cũng như kỹ thuật công nghệ nhằm tạo không gian cho bạn đọc tìm kiếm, lựa chọn sách; tạo điều kiện cho các đơn vị tham gia sàn giao dịch sách, sàn giao dịch bản quyền thuận lợi.

Nhằm kết nối đơn vị bản quyền Việt Nam và quốc tế, Hội sách lần đầu tiên thử nghiệm mô hình sàn giao dịch bản quyền ngay trong hội sách, giúp các đơn vị giới thiệu những bản quyền sách hay do mình chủ quản lên giới thiệu, cho phép tương tác và giao dịch bản quyền bằng các kênh tương tác trực tuyến. Nhiều đại diện các đơn vị xuất bản từ các nước: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Indonexia, Singapore,…đăng ký tham gia sản giao dịch bản quyền của Hội sách trực tuyến.
Hội sách cũng có nhiều sự kiện tọa đàm, giao lưu trực tuyến giữa các tác giả, nhà nghiên cứu, người làm công tác xuất bản với độc giả nhằm lan tỏa tình yêu sách đến bạn đọc.

Một số chương trình khuyến khích bạn đọc mua và đọc sách như: Giảm giá sách cho mọi khách hàng, miễn phí, giảm phí vận chuyển sách cho khách trong nước, quà tặng cho bạn đọc là người giới thiệu sách bán chạy hoặc sách được nhiều quan tâm.